37 minh chứng thiết kế phòng khách chung cư đơn giản là nhất

0 thiet ke phong khach chung cu don gian2028529

Mẫu thiết kế phòng khách chung cư đơn giản mà đẹp

Khi bạn hình dung một thiết kế phòng khách chung cư đơn giản, bạn nghĩ đến điều gì? Hình ảnh phòng khách đơn giản trong tưởng tượng của bạn có bao gồm màu trắng, đồ nội thất phẳng phiu, không có màu sắc tươi sáng?
0 thiet ke phong khach chung cu don gian2028529 10 thiet ke phong khach chung cu don gian20284290 thiet ke phong khach chung cu don gian2028329

Mẹo để tạo phòng khách đơn giản

Nếu bạn hình dung ra điều này, bạn sẽ không đơn độc vì đây thường là hình ảnh mà hầu hết mọi người tưởng tượng ra khi họ nghĩ về chủ nghĩa đơn giản. Nhưng, sự thật là, mặc dù đây chắc chắn là diện mạo mà một số phòng khách đơn giản sẽ trông như vậy, nó không phải là một hình ảnh bắt buộc cho phòng khách nhà bạn.
1 thiet ke phong khach chung cu don gian
Đó là bởi vì cốt lõi của chủ nghĩa đơn giản không chỉ là trang trí nội thất chung cư của bạn theo một cách nhất định, hoặc bao phủ mọi thứ bằng vải trắng. Thay vào đó, đơn giản là việc lược bỏ những thứ không cần thiết, thổi bay sự lộn xộn để nhường chỗ cho nhiều không gian thoáng và tinh thần thoải mái.
2 thiet ke phong khach chung cu don gian

Loại bỏ chi tiết thừa khi trang trí phòng khách chung cư đơn giản

Điều đầu tiên! Trước khi bắt đầu dự án phòng khách đơn giản cho căn hộ của mình, bạn chắc chắn đã tìm ra giá trị của việc bày biện ít hơn sẽ có không gian rộng rãi hơn. Vì vậy, nếu trước giờ bạn đang tích chữ một số đồ trang trí không cần thiết, hãy cố gắng loại bỏ càng nhiều chi tiết thừa càng tốt.
3 thiet ke phong khach chung cu don gian2028229
Cố gắng chỉ giữ lại những vật dụng cần thiết nhất trong không gian của bạn. Đi xung quanh phòng, xem xét mọi đồ vật và đồ đạc, và tự hỏi bản thân xem bạn có thể sống thiếu nó hay không. Nếu có, hãy loại bỏ nó!
3 thiet ke phong khach chung cu don gian2028129

Suy nghĩ về quy mô nội thất phòng khách chung cư đơn giản

Suy nghĩ về quy mô là chìa khóa khi nói đến phòng khách đơn giản của bạn. Ví dụ, bạn không muốn chỉ đơn giản là ném một đống đồ đạc nhỏ vào không gian của mình. Tại sao? Vì điều này không mang lại cho bạn một căn phòng khách đẹp và tiện dụng tối ưu.
4 thiet ke phong khach chung cu don gian
Trộn nó bằng cách kết hợp các món đồ có kích thước lớn hơn và nhỏ hơn. Một chiếc ghế dài hình chữ L luôn là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó vừa lấp đầy căn phòng một cách độc đáo vừa để lại đủ không gian cho các món đồ nội thất khác.
5 thiet ke phong khach chung cu don gian
Chỉ cần nhớ rằng quy mô của căn phòng rất quan trọng – thêm vào những món đồ có vị trí thích hợp với kích thước khác nhau sẽ giúp căn phòng của bạn có cảm giác thông thoáng hơn.
8 thiet ke phong khach chung cu don gian20282298 thiet ke phong khach chung cu don gian2028129

Design phòng khách đơn giản với màu xanh lá cây

Đã đến lúc tạo ra một bầu không gian thoải mái! Và không gì bằng việc bổ sung một vài loại cây để đem lại cho phòng khách của bạn cảm giác sạch sẽ và tươi mới. Hai hoặc ba chậu cây xanh tươi xung quanh phòng khách của bạn là phù hợp – điểm cộng nếu bạn sử dụng lọ thủy tinh sang trọng hoặc chậu cây có màu trung tính.
6 thiet ke phong khach chung cu don gian2028229
Tùy thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời mà căn phòng khách nhận được, để lựa chọn một số loại cây phù hợp.
6 thiet ke phong khach chung cu don gian2028129

Sử dụng một kệ sắp xếp phòng khách chung cư

Một chiếc kệ là một cách tuyệt vời để làm cho phòng khách của bạn có cảm giác vừa ngăn nắp hơn vừa hiện đại hơn. Kệ là nơi tuyệt vời để đựng sách, một hoặc 2 món đồ decor, cất những vật dụng lặt vặt. Không gian của bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy sáng sủa, sạch sẽ và hiện đại hơn!
8 thiet ke phong khach chung cu don gian
Bạn có chồng tạp chí, hóa đơn và các vật dụng ngẫu nhiên khác chất đống xung quanh phòng khách của mình không? Nếu có thì mặc dù bạn không phải là người duy nhất phạm lỗi này, nhưng bây giờ là lúc để tìm một chỗ chứa cho những món đồ này!
8 thiet ke phong khach chung cu don gian 1
Hãy lên kế hoạch cất giữ các cụm tạp chí và các vật phẩm khác ngoài tầm nhìn. Nếu không, không gian của bạn sẽ lộn xộn gấp 10 lần.

Xem xét màu khi thiết kế phòng khách nhà chung cư

Bạn chắc chắn có thể đi theo phương án phòng khách toàn màu trắng: một chiếc ghế dài màu kem, những bức tường trắng trần và một tấm thảm trắng sẽ giúp căn phòng có vẻ sáng sủa và thoáng mát hơn – đó là lý do tại sao rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn này.
9 thiet ke phong khach chung cu don gian2028129
Nếu ý tưởng phối màu toàn màu trắng khiến bạn lo lắng (ví dụ: do nuôi thú cưng hoặc trẻ em), thì bạn có thể ghép màu trắng với các món đồ có tông màu trung tính hơn.
9 thiet ke phong khach chung cu don gian2028229
Thêm một vài mảng màu tươi sáng (dưới dạng tác phẩm nghệ thuật, ví dụ như tấm thảm dệt sống động hoặc điểm nhấn trên tường) trong không gian có tông màu trung tính là một lựa chọn phong cách khác. Bạn cũng có thể kết hợp với các tông màu và kết cấu khác nhau, chẳng hạn như sử dụng các sắc thái đậm nhạt khác nhau cùng màu cho tường, thảm và đồ nội thất khác của bạn. Và, hãy nhớ rằng nếu bạn có giá sách trong phòng khách của mình, một chút sắp xếp màu sắc của các cuốn sách sẽ giúp ích cho bạn!
9 thiet ke phong khach chung cu don gian
Sắp xếp sách của bạn theo màu sắc là một cách tuyệt vời mà đơn giản để thêm sự tinh tế, phong cách vào không gian của bạn.

Hãy ghi nhớ rằng mọi thứ nên kết hợp tốt với nhau

Ngoài việc làm gọn gàng không gian của bạn, việc tạo ra một thiết kế và phối màu thống nhất cho phòng khách của bạn là một trong những phần quan trọng nhất của việc tối giản hóa. Và, mặc dù cái đẹp trông khác nhau đối với mỗi người, nhưng nói chung, mọi thứ trong phòng nên kết hợp tốt với nhau.
11 thiet ke phong khach chung cu don gian
Điều này có nghĩa là mỗi món đồ – từ chiếc ghế dài đến chiếc bình nhỏ nhất – phải đơn giản và phù hợp với màu sắc của phòng khách.

Lặp lại câu thần chú của bạn: Ít hơn là nhiều hơn!

Khi ban đầu bạn bắt đầu chuyển sang một thiết kế phòng khách chung cư đơn giản hơn, bạn có thể khó chia tay với một số thứ đồ cũ của mình – chúng tôi hiểu.
12 thiet ke phong khach chung cu don gian
Hãy nhớ rằng bạn không phải hoàn toàn thoát khỏi tất cả mọi thứ, ít nhất là không ngay lập tức. Tại sao không lấy ra một số đồ đạc và cất vào kho tạm thời, hoặc cất các món đồ trong tủ của bạn trong một tuần hoặc lâu hơn? Bằng cách đó, bạn có thể thử nghiệm mà không phải loại bỏ vĩnh viễn mọi thứ.
13 thiet ke phong khach chung cu don gian
Và hãy nhớ rằng, tối giản là về sự đơn giản – bạn luôn có thể thêm lại đồ đạc của mình sau đó, nhưng hãy nhớ rằng ít hơn luôn cho nhiều không gian thoáng hơn.
14 thiet ke phong khach chung cu don gian2028129
Bản thân chủ nghĩa tối giản bắt nguồn từ nguyên tắc gạt bỏ cuộc sống bộn bề của bạn và tập trung vào những thói quen sống đơn giản, bao gồm việc liên tục sắp xếp không gian của bạn để có một vài món đồ ý nghĩa thay vì liên tục tích lũy nhiều thứ hơn. Triết lý thiết kế này cũng xoay quanh những cách sống sạch hơn, bền vững hơn và hiệu quả hơn .
14 thiet ke phong khach chung cu don gian2028229
Tối giản là sạch sẽ và mịn, và bạn sẽ không thấy lộn xộn hoặc quá nhiều màu sắc. Bạn có thể sẽ không tìm thấy thứ gì đó giống như một chiếc ghế dài họa tiết sặc sỡ hoặc những chồng sách trong phòng khách tối giản, nhưng bạn có thể thấy màu sắc tươi sáng hoặc một vài họa tiết dễ thấy được thêm vào dưới dạng tấm thảm hoặc gối ném.
15 thiet ke phong khach chung cu don gian
Phong cách tối giản ưu tiên sự đơn giản và có thể giúp ngôi nhà của bạn cảm thấy yên bình và thanh thản. Mặc dù một căn phòng tối giản có các đường nét gọn gàng và bảng màu đơn giản, nhưng cần phải lên kế hoạch cẩn thận để tạo ra vẻ ngoài bắt mắt.
16 thiet ke phong khach chung cu don gian
Có nhiều cách khác nhau để tạo ra phòng khách đơn giản của bạn. Bắt đầu bằng cách đánh giá những gì bạn đã sở hữu và dự định giữ lại: Bạn có một chiếc ghế sofa mà bạn sẽ tận dụng? Bạn cần lưu trữ rất nhiều vật dụng trang trí nhỏ? Khi bạn đã kiểm kê lại những món đồ mình có, bạn có thể xác định cách tiếp cận mà bạn muốn thực hiện để có một phòng khách gọn sạch.
17 thiet ke phong khach chung cu don gian

Thiết kế phòng khách chung cư nhỏ đơn sắc tối giản

Một cách tiếp cận phổ biến đối với một căn phòng tối giản là tập trung vào bảng màu toàn màu trắng. Lớp với tông màu trắng và kem với gỗ ấm áp và các kết cấu có thể chạm vào để tạo ra một không gian sắc nét và hấp dẫn.
18 thiet ke phong khach chung cu don gian2028129
18 thiet ke phong khach chung cu don gian2028229

Thiết kế phòng khách đẹp chung cư màu tối

Mặc dù cách phối màu sáng hơn chắc chắn phổ biến hơn trong các không gian thiết kế đơn giản, nhưng bạn có thể đạt được một cái nhìn táo bạo và bất ngờ bằng cách xoay chuyển hướng ngược lại trên bánh xe màu. Chọn màu tối hơn để tăng thêm chút kịch tính.
18 thiet ke phong khach chung cu don gian202832918 thiet ke phong khach chung cu don gian202852918 thiet ke phong khach chung cu don gian2028429

Thêm các dải màu vào thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Khi bạn đã sử dụng bảng màu chính, hãy lên kế hoạch sử dụng nó cho hầu hết mọi thứ trong phòng. Màu nhấn có thể xuất hiện trên ghế phụ hoặc tác phẩm nghệ thuật treo tường vui nhộn.
19 thiet ke phong khach chung cu don gian
Giữ nó trung lập
Khi quyết định chọn một chiếc ghế sofa hoặc những chiếc ghế cho phòng khách đơn giản của bạn, lựa chọn một màu trung tính sẽ dễ kết hợp và sẽ giúp làm nổi bật các mảng màu. Chọn một chiếc ghế dài có các đường nét khỏe khoắn, sạch sẽ và trang trí bằng các họa tiết hoa văn để giữ cho nó không bị nhạt nhòa.
20 thiet ke phong khach chung cu don gian202812920 thiet ke phong khach chung cu don gian2028229

Làm cho ghế sofa trở thành tiêu điểm trung tâm trong không gian phòng khách chung cư

Ngoài ra, một chiếc ghế sofa sáng màu, đậm trên nền đơn sắc có thể là một cách hữu hiệu để kết hợp một phòng khách đơn giản mà đẹp. Tiếp tục sử dụng các mảng màu này ở một vài nơi trong phòng để tận dụng tối đa hiệu ứng.
21 thiet ke phong khach chung cu don gian25 thiet ke phong khach chung cu don gian22 thiet ke phong khach chung cu don gian23 thiet ke phong khach chung cu don gian26 thiet ke phong khach chung cu don gian202822926 thiet ke phong khach chung cu don gian202812927 thiet ke phong khach chung cu don gian28 thiet ke phong khach chung cu don gian30 thiet ke phong khach chung cu don gian37 thiet ke phong khach chung cu don gian29 thiet ke phong khach chung cu don gian32 thiet ke phong khach chung cu don gian33 thiet ke phong khach chung cu don gian35 thiet ke phong khach chung cu don gian31 thiet ke phong khach chung cu don gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *