30 ý tưởng phòng khách kết hợp bếp cho nhà nhỏ đẹp tốt nhất

1 phong khach ket hop bep cho nha nho2028429

Mẫu phòng khách kết hợp bếp cho nhà nhỏ

Sự kết hợp phòng khách với nhà bếp trong không gian nhỏ có thể là một thách thức, nhưng với những ý tưởng tham khảo tốt nhất mà Thành Đạt tổng hợp, cùng những tip hay cực kỳ hữu ích này bạn hoàn toàn không phải lo lắng nữa.
1 phong khach ket hop bep cho nha nho2028429 1
Khi lên kế hoạch phòng khách kết hợp bếp cho nhà nhỏ những vấn đề quan trọng nhất cần giải quyết được đó là: Sắp xếp bố cục, kết hợp màu sắc, làm cho không gian trông rộng rãi, dễ dàng sử dụng, xác định sự tách biệt của khu vực bếp và phòng khách.
2 phong khach ket hop bep cho nha nho20281729
Đây là những yêu cầu cần xem xét đối với hầu hết các nhà bếp và phòng khách không gian mở. Và với nhà nhỏ, bạn cần lên kế hoạch bố trí và thiết kế bộ đôi này sao cho có thể tận dụng tối đa không gian và phát huy nghệ thuật trang trí.
3 phong khach ket hop bep cho nha nho2028629

Chọn màu trang trí phòng khách bếp đẹp

Phần quan trọng đầu tiên phải kể đến trong thiết kế phòng khách và bếp kết hợp cho nhà nhỏ của bạn là lựa chọn và kết hợp màu sắc phù hợp. Đảm bảo rằng màu sắc được chọn sẽ làm nổi bật phòng khách, làm sáng không gian.
4 phong khach ket hop bep cho nha nho2028229
Để làm cho phòng khách của bạn nổi bật, hãy sử dụng màu sắc tinh tế trong nhà bếp và màu sáng hơn trong phòng khách. Bạn có thể cân nhắc chọn một màu sáng mà bạn yêu thích và sử dụng tông màu dịu của nó trong nhà bếp. Điều đó sẽ tạo ra một quá trình chuyển đổi suôn sẻ. Mục tiêu của bạn là làm cho phòng khách trở thành tâm điểm chính.
5 phong khach ket hop bep cho nha nho2028329

Bố cục phòng khách kết hợp phòng bếp

Cách bố trí căn bếp không gian mở kết hợp phòng khách của bạn ít nhiều xác định cách bạn có thể trang trí và tô điểm cho nó. Đó là lý do tại sao bạn nên cẩn thận lựa chọn kiểu bài trí ngay từ ban đầu. Thay đổi bố cục sau này có thể tốn kém và khó khăn.
6 phong khach ket hop bep cho nha nho20281229
Một số kiểu bếp không gian mở bao gồm: Bố cục nhà bếp kiểu galley được đặc trưng bởi hai mặt bàn bếp song song; Bố trí nhà bếp mô-đun; Nhà bếp hình chữ U nơi các quầy trải xung quanh ba bức tường để tạo thành hình chữ U; nhà bếp chữ L, chữ i.
7 phong khach ket hop bep cho nha nho20282029

Thảm cho phòng khách kết hợp nhà bếp

Khi thiết kế combo phòng khách bếp nhỏ, bạn có thể chia không gian đơn lẻ thành hai khu vực riêng biệt một cách trực quan mà không cần có bức tường ở giữa. Và sử dụng thảm để xác định riêng biệt từng khu vực là cách làm đơn giản mà hiệu quả.
8 phong khach ket hop bep cho nha nho20282529
Bạn có thể sử dụng những tấm thảm giống nhau cho cả phòng bếp và phòng khách hoặc chọn tấm trong phòng khách bắt mắt hơn tấm còn lại. Đảm bảo không lạm dụng họa tiết và màu sắc để tránh gây rối mắt.
9 phong khach ket hop bep cho nha nho20281329

Đèn chiếu sáng trong thiết kế phòng khách và bếp chung cho nhà nhỏ

Lựa chọn ánh sáng phù hợp cho không gian mở kết hợp phòng khách liền bếp nhà nhỏ cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Ánh sáng dồi dào tạo cảm giác căn phòng rộng và thoáng hơn.
10 phong khach ket hop bep cho nha nho20281929
Vì vậy, việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ cũng quan trọng như ánh sáng nhân tạo. Cố gắng để không gian phía trước cửa sổ được thông thoáng hoặc đặt đồ nội thất một cách chiến lược để ánh sáng tràn vào phòng.
11 phong khach ket hop bep cho nha nho2028829
Về đèn nhân tạo, bạn có thể sử dụng đèn chùm hoặc đèn âm trần hiện đại để có thể chiếu sáng vừa đủ và tạo sự nổi bật cho phòng khách. Ngoài ra, sử dụng một vài đèn chiếu nhẹ nhàng hơn trên quầy bar bếp hoặc bàn ăn là một ý tưởng tuyệt vời.
12 phong khach ket hop bep cho nha nho20282729

Ưu tiên điều gì khi bố trí bếp liền phòng khách

Hiệu quả là yếu tố quyết định hàng đầu khi thiết kế kết hợp phòng khách và nhà bếp nhỏ. Cụ thể là việc sử dụng những đồ nội thất nhiều chức năng. Ví dụ, nếu không gian quá hẹp để có thể bố trí riêng biệt một bộ bàn ăn, bạn có thể sử dụng đảo bếp làm bàn ăn.
13 phong khach ket hop bep nha nho2028229
Đồ nội thất đa chức năng luôn là một ý tưởng hay cho những không gian nhỏ, kể cả phòng khách không gian mở của bạn. Cân nhắc lựa chọn một chiếc ghế sofa có ngăn chứa đồ để tiết kiệm không gian và giữ căn phòng ngăn nắp. Ngoài ra, một kệ TV với các ngăn chứa đồ sẽ hữu ích để cất những món đồ lặt vặt.
13 phong khach ket hop bep nha nho2028329

Điểm nhấn cho các mẫu nhà bếp liền phòng khách

Bạn có thể thêm gia vị vào căn phòng khách kết hợp bếp cho nhà nhỏ của mình bằng một chút điểm nhấn trên tường đầy nghệ thuật. Việc sử dụng giấy dán tường cho phòng bếp hay phòng khách đều mang lại hiệu quả như nhau. Những bức tranh sinh động cũng có thể làm đẹp không gian.
14 phong khach ket hop bep cho nha nho2028929
Bạn nên sử dụng điểm nhấn trên một bức tường duy nhất. Khi đã có điểm nhấn hãy giữ cho các đồ nội thất khác ở mức tối thiểu và đơn giản để tránh nhiễu thị giác.
15 phong khach ket hop bep cho nha nho20282429

Ngăn trang trí phòng khách nối liền phòng ăn và bếp nhà nhỏ

Quy tắc vàng cần tuân thủ trong thiết kế phòng khách bếp theo ý tưởng mở là loại bỏ rào cản vật lý và tạo ra dòng chảy năng động giữa các khu vực. Sử dụng vách ngăn phòng nghe có vẻ trái ngược với ý tưởng này, nhưng trên thực tế, nếu lựa chọn đúng nó có thể mang lại một cái nhìn sang trọng và hấp dẫn.
16 lam go ngan trang tri phong khach ket hop bep nha nho
Thay vì một tấm ngăn phòng thông thường để phân tách hoàn toàn các phòng, hãy sử dụng những tấm vách ngăn tiết diện, tối giản và thẩm mỹ. Ví dụ, các thanh gỗ đơn giản bao phủ khoảng một phần tư không gian giữa nhà bếp và phòng khách.

Các mẫu nhà bếp nhỏ đẹp kết hợp phòng khách màu trắng

Nếu bạn cảm thấy khó kết hợp màu sắc hoặc đơn giản là muốn hướng đến một thiết kế sáng sủa, tối giản, thì bạn có thể cân nhắc việc kết hợp phòng khách nhà bếp nhỏ của mình toàn màu trắng.
17 phong khach ket hop bep cho nha nho2028229
Mẫu phòng bếp nhỏ đẹp cùng phòng khách
Các sắc độ khác nhau của màu trắng và kem, tông màu gỗ sẽ tạo ảo giác về một không gian tươi mới và thoáng đãng hơn. Nếu nó trông quá trắng, bạn có thể thêm các tác phẩm nghệ thuật nhiều màu sắc hoặc đơn sắc vào trang trí, sử dụng những chiếc ghế đẩu quầy bar nhiều màu sắc cho đảo bếp. Hoặc, bạn có thể làm cho đồ dùng nhà bếp có màu sắc rực rỡ của mình trở nên nổi bật bằng cách chọn kệ bếp mở.
17 phong khach ket hop bep cho nha nho2028429
Mẫu bếp cho nhà nhỏ chung với phòng ăn và phòng khách

17 phong khach ket hop bep cho nha nho2028329
Mẫu thiết kế phòng bếp và phòng khách chung

17 phong khach ket hop bep cho nha nho2028129

Mẫu bếp đẹp cho nhà nhỏ kết hợp phòng khách kiểu đô thị

Trang trí nhà bếp theo khái niệm mở với màu đen khá hợp thời trong những ngôi nhà ở thành thị. Nó phản ánh một cách tiếp cận mạnh mẽ với một chút sang trọng.Tạo các bố cục màu đen đặc trưng trong nhà bếp với các quầy và tủ màu đen mờ kết hợp với mặt bàn bằng gỗ hoặc đá cẩm thạch.
phong cach do thi phong khach ket hop bep
Điều này sẽ mang lại cảm giác sang trọng và đang rất được ưa chuộng. Bạn có thể sử dụng đá cẩm thạch trắng hoặc ốp tường giả đá cẩm thạch để làm nổi các mảng màu đen và tăng thêm sự sang trọng.
phong khach ket hop bep cho nha nho2028529
Thiết kế phòng khách và bếp 30m2

phong khach ket hop bep cho nha nho20282329
phong khach ket hop bep cho nha nho20282629
Phòng khách liền bếp 20m2

phong khach ket hop bep cho nha nho20282129
Phòng khách liền bếp 25m2

phong khach ket hop bep cho nha nho2028729
Có nên xây phòng khách liền bếp

phong khach ket hop bep cho nha nho20281529
Bố trí phòng bếp 10m2 trong phòng khách

phong khach ket hop bep cho nha nho20281029
Phòng khách liền bếp 15m2

phong khach ket hop bep cho nha nho20281129
Thiết kế phòng khách và bếp 30m2

phong khach ket hop bep cho nha nho20282229
Mẫu phòng bếp nhỏ gọn


>>Xem ngay: 28 Thiết kế phòng khách và bếp liên thông đẹp và tối ưu nhất

>>Xem ngay: 110 ảnh không gian mở phòng khách và bếp đẹp không tì vết

thamtraisan.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *