Ưu điểm thảm trải sàn dệt bằng tay – tỉ mỉ từng chi tiết

Đánh giá:  / 0
DởHay 

Quy cách dệt thảm bằng tay vốn là cách dệt thảm đã có từ lâu đời, cho đến nay phương pháp này vẫn được áp dụng trong ngành dệt thảm. Bởi vốn dĩ thảm dệt bằng tay đem đến cho người dùng sự lựa chọn hài lòng về chất lượng thảm cần dùng. Dưới đây là những ưu điểm của thảm dệt bằng tay mà bạn có thể chưa biết nhé.

Thảm trải sàn dệt bằng tay

Thảm trải sàn dệt bằng tay được thực hiện với những thao tác uyển chuyển của người thợ lành nghề, họ đều yêu và có kinh nghiệm với nghề dệt thảm bằng tay.

Từng công đoạn đều được kiểm tra và chọn lọc kỹ lưỡng từ nguyên liệu đến đường kim mũi chỉ. Chính vì thế những bộ thảm trải sàn được dệt bằng tay này đều có sự chắc chắn cao và đặc biệt đều thể hiện sự tinh tế tỉ mỉ trong từng họa tiết hoa văn. Và lượng thời gian cần có để dệt lên những bộ thảm trải sàn này cũng tương đối nhiều.

Hơn nữa so với những bộ thảm trải sàn bằng máy thì thảm dệt bằng tay thực hiện được những họa tiết hoa văn cầu kỳ, khó hơn rất nhiều so với thảm dệt bằng máy.

Bên cạnh đó nó cũng thể hiện nét đẹp mộc mạc của thảm dệt tay, chính vì thế mà với thảm dệt bằng tay này sẽ có giá thành đắt hơn 1 chút so với thảm dệt bằng máy. Theo đó những dòng thảm này cũng thường chỉ được sử dụng tại những không gian cần đến sự sang trọng, thể hiện tính dân tộc như thảm hội nghị,….