Quy trình thi công lắp đặt thảm trải sàn Vinyl chuẩn nhất

Đánh giá:  / 0
DởHay 

 

 

Sàn Vinyl hay còn gọi là sàn nhựa Vinyl, đây là loại sàn được làm từ nhựa PVC là loại nhựa dẻo có dạng tổng hợp được sản xuất từ dầu thô hoặc dầu nhân tạo cao cấp, chiết xuất từ các thành phần hóa học muối ăn. Ngày nay loại sàn này cũng được khá nhiều người tin dùng với những tính năng vượt trội của nó hơn nữa quá trình thi công và lắp đặt thảm cũng không quá khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình các bước tiến hành lắp đặt thi công thảm trải sàn dưới đây bạn nhé.

Quy trình lắp đặt thảm trải sàn trên mặt sàn Vinyl

Trước tiên bạn cần đảm bảo đó là một mặt phẳng, trường hợp với nhưng đường nối và chỗ không phẳng phải được san bằng với vữa tự phẳng dày từ 2-3mm. Và có phần lưu ý đặc biệt đó chính là với sàn Vinyl phải được thi công sau cùng khi tất cả các phần khác của tòa nhà đã hoàn thiện để tránh bụi, hóa chất.

Sau đó bạn hãy chọn điểm đặt đầu tiên để dán sàn rồi hãy dán sàn Vinyl. Khuấy đều keo và quết lên sàn với diện tích từ 2-4m2, quét keo lên 2 mặt của dây đồng tĩnh điện theo suốt chiều dài của tấm.

Giữ cho tấm sàn thật sạch, phẳng rồi sau đó mới bắt đầu tiến hành dán, lắp đặt sàn khi đã quét keo được 1 giờ. 40 phút sau thì bạn dùng con lăn, lăn đều lên toàn bộ sàn. Tại những khu vực con lăn lớn thì bạn có thể sử dụng lăn tay, để tránh dính vân tay lên sàn thì sau đó bạn hãy lên dùng giẻ sạch lau toàn bộ lên mặt sàn Vinyl.

Tiếp theo là bạn cần hàn ron, thì bạn có thể sử dụng dây hàn từ 3mm-4mm với góc hàn là 40 độ. Sau khi hàn xong cần sử dụng dao nhọp ép xuống những phần hàn dư để hoàn thiện quá trình hàn.

Như vậy là chúng ta đã vừa tiến hành xong quy trình lắp đặt sàn Vinyl. Tuy nhiên bạn vẫn cần tiến hành làm một vài thao tác khác nữa đó là tại vị trí các viền góc thì dùng miếng cover former để ép góc và dùng miếng capping strip đẻ gắn lên trên miếng nhựa chân tường để chống bụi. Và tại vị trí cửa ra vào nếu đường nối bên ngoài và bên trong chúng không phải là nhựa thì hãy dùng miếng step để gắn vào đầu miếng nhựa ở đường nối.

Hay để tăng tuổi thọ của sàn thì bạn có thể wax một lớp bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng, lặp lại hành động 1 -2 lần như vậy với khoảng thời gian cách nhau 20-40 phút. Và không rửa sàn sau 3 ngày đầu mới lắp đặt.