Bài viết

Hướng dẫn cách làm sạch vết ố trên thảm trải sàn tại nhà

Đánh giá:  / 0
DởHay 

Làm sạch vết ố trên thảm trải sàn là vấn đề của không ít người khi sử dụng thảm thấy phiền. Bởi nếu không vệ sinh đúng cách vết ố sẽ bị loang rộng hơn và ăn sâu vào từng sợi thảm nhiều hơn.

Loại bỏ vết ố màu trên thảm trải sàn

Vết ố thảm được coi là một trong những vết bẩn cứng đầu khó loại bỏ nhất, bởi nó được tạo ra bởi những chất như café, trà, chè xanh, sữa,…. Thực phẩm và đồ uống có màu khác. Vì thế việc loại bỏ vết ố này sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

Cách thứ nhất bạn có thể áp dụng đó là sử dụng cao cạo râu, cao dùng cạo râu có chứa chất tạo bọt, làm sạch do đó dùng 1 ít cao cạo râu lên thảm trải sàn rồi dùng khăn ẩm và lau sạch những cặn bọt còn sót lại trên thảm.

Cách thứ 2 là sử dụng dầu gội đầu, cũng tương tự với cao cạo râu chứa chất làm sạch, nên cũng có thể dùng trong việc làm sách vết ố trên thảm trải sàn.

Ngoài ra sử dụng baking soda cũng là một trong những chất rửa được sử dụng khá nhiều, tuy nhiên khả năng tẩy rửa của dung dịch này khá mạnh, vì thế khi sử dụng bạn cần chú ý thời gian ngâm thảm, nếu để quá lâu chúng có thể sẽ bị phai màu.

Hoặc với những bộ thảm trải sàn bị hoen ố lâu ngày khó làm sạch bạn nên sử dụng phương pháp của giặt thảm công nghiệp để có hiệu quả cao hơn.